Logo for baiviet32.com

5 triệu chứng đau thường gặp ở bàn chân

Posted: 19.3.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Bàn chân là một bộ phận khá quan trọng trong cơ thể con người. Không nên chủ quan khi bàn chân mình gặp một vấn đề nào đó.

Bài liên quan 5 triệu chứng đau thường gặp ở bàn chân hoặc tương tự:

Chứng căng dây chằng gót chân thường do vận động quá sức gây ra, chẳng hạn như khi chơi thể thao

function open_win(url,rong,cao) { if(rong>screen.width||cao>screen.height) { str = "scrollbars=yes,resizable=yes,left="+(screen.width-rong)/2+",top="+(screen.height-cao)/2+",width="+rong+",height="+cao } else { str = "scrollbars=no,resizable=no,left="+(screen.width-rong)/2+",top="+(screen.height-cao)/2+",width="+rong+",height="+cao } window.open(url,"_blank",str)

Nam giới thường không thích đi đến bác sĩ mỗi khi họ đau ở chân. Hầu hết các chứng đau ở chân đều có thể điều trị và dễ điều trị nếu được phát hiện sớm.

Sau đây là 5 vấn đề về bàn chân mà nam giới không nên phớt lờ:

1. Đau ở gót chân thường do các mô bị sưng, cũng có thể là do gãy xương, căng dây chằng, đau dây thần kinh hoặc các vấn đề khác. Các bác sĩ có kinh nghiệm sẽ biết bằng cách nào để chẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất.

2. Trật khớp là một tình huống khá phổ biến nhưng không phải ai cũng nhận thức được mối nguy hiểm của nó. Trật khớp không được chữa trị kịp thời sẽ rất lâu lành, bên cạnh đó trật khớp sẽ rất dễ tái phát và có thể dẫn đến thấp khớp kinh niên.

3. Ngón cái chai cứng và các triệu chứng đau kéo dài và chậm, đó là bởi vì sụn ở khớp ngón chân cái đang mòn đi. Triệu chứng này có thể dẫn đến chứng viêm khớp. Càng được chẩn đoán, chữa trị sớm thì khả năng dứt bệnh càng cao.

4. Chứng căng dây chằng gót chân thường do vận động quá sức gây ra, chẳng hạn như khi chơi thể thao. Triệu chứng này có thể chữa trị bằng liệu pháp matxa, xoa bóp bàn chân và gót chân.

5. Móng chân mọc ngược vào trong có thể làm thủng da, tạo ra đường vào cơ thể cho vi khuẩn. Để chữa chứng này thì không có gì là khó đối với bác sĩ, chỉ bằng một cuộc tiểu phẫu, cơn đau sẽ dứt ngay, tình trạng mọc ngược vào trong của móng chân sẽ không bao giờ xảy ra nữa.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết 5 triệu chứng đau thường gặp ở bàn chân liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Lê Thanh - Theo Menshealth


Bình luận 5 triệu chứng đau thường gặp ở bàn chân (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết 5 triệu chứng đau thường gặp ở bàn chân bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết 5 triệu chứng đau thường gặp ở bàn chân xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu 5 trieu chung dau thuong gap o ban chan hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Bệnh Xương Khớp

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 207.46.13.111, 03 August, 2014 06:37:06 (HANOI - VN).